Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận huân chương Lao động hạng Ba

Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận huân chương Lao động hạng Ba


Ngày 14/12/2013, tại Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1983-2013) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Tới dự buổi lễ, có GS. Châu Văn Minh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, các đại diện lãnh đạo Đảng ủy, các Ban chức năng, đơn vị trực thuộc Viện HLKHCNVN. Buổi lễ còn vinh dự đón tiếp đại diện lãnh đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa do Phó Chủ tịch TS Trần Sơn Hải tham dự. Cùng các Sở, Ban, Ngành, các đơn vị có quan hệ hợp tác với Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang. Cùng với sự tham dự đầy đủ của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên chức Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang qua các thời kỳ.


Lễ kỷ niệm là dịp đặc biệt để các thế hệ cán bộ, viên chức Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang cùng nhìn lại những mốc lịch sử quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của Viện. Trong buổi lễ kỷ niệm, PGS.TS Bùi Minh Lý, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang đã điểm lại các giai đoạn phát triển cùng với những khó khăn vào những năm đầu khi còn là Phân viện Vật lý cho đến những thành tựu nổi bật của Viện trong 30 năm qua.
 

PGS.TS Bùi Minh Lý, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang điểm lại các giai đoạn phát triển và những thành tựu nổi bật của Viện trong 30 năm qua.
 

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, với tiềm lực về trang thiết bị, cơ sở vật chất và cán bộ khoa học ban đầu rất ít , đến nay Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang đã khẳng định được vị thế và uy tín của mình trong tỉnh Khánh Hòa cũng như trong khu vực miền trung và cả quốc gia. Trong 30 năm qua, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang đã tham gia vào các chương trình nghiên cứu trọng điểm cấp Nhà nước.

Ngoài ra, Viện còn tham gia thực hiện rất nhiều đề tài, dự án cấp Viện Hàn lâm KHCNVN, cấp Bộ, ngành và các địa phương nhằm triển khai ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào sản xuất và đời sống mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao. Từ các kết quả nghiên cứu của mình, các cán bộ khoa học của Viện đã công bố rất nhiều công trình trên các tạp chí khoa học có uy tín trong nước và quốc tế. Bên cạnh những thành tựu về nghiên cứu, ứng dụng triển khai, Viện rất chú trọng vào công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ trong lĩnh vực nghiên cứu.

 

 

GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN thừa ủy quyền Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang

 GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện HLKHCNVN phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện HLKHCNVN, đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang đã đạt được trong suốt 30 năm qua, đồng thời chúc mừng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang được đón nhận huân chương Lao động hạng Ba.

Chủ tịch Châu Văn Minh hy vọng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên mọi lĩnh vực, góp phần xây dựng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang nói riêng và Viện HLKHCNVN nói chung ngày càng vững mạnh. Chủ tịch tin tưởng rằng với đường lối phát triển đúng đắn và sự đoàn kết, cố gắng không ngừng của tập thể cán bộ, viên chức Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang, chắc chắn Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang sẽ có nhiều bước tiến mới, đáp ứng được yêu cầu về khoa học và công nghệ.

 TS Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại buổi lễ

 PGS.TS Ngô Quốc Bưu, nguyên Viện trưởng Phân viện Khoa học vật liệu tại Nha Trang phát biểu tại buổi lễ

 Chụp ảnh lưu niệm

Viện Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Công Nghệ Nha Trang